Làm giàu lên từ sự giàu sang của Nhà nông

Nhãn, chanh Đồng Tháp xuất sang 
Hàn Quốc

Cuối tháng 5, lô nhãn Edor đầu tiên sẽ được xuất sang thị trường Hàn Quốc. Các doanh nghiệp cũng sẽ xuất sang thị trường này khoảng 25 tấn chanh một tháng.

Chia sẻ với VnExpress, ông Trương Văn Rồi - Giám đốc Hợp tác xã (HTX) nhãn Châu Thành (huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp) cho biết vừa ký biên bản ghi nhớ với Công ty In Jae (Hàn Quốc) về việc tiêu thụ nông sản. Theo đó, cuối tháng 5, lô nhãn Edor đầu tiên sẽ được xuất sang thị trường này.

Hiện chưa có số lượng nhập cụ thể vì công ty Hàn Quốc đang trong quá trình hoàn thiện nhà máy. Nếu lô hàng đầu tiên thuận lợi, lượng hàng cho các đợt sau đó có thể sẽ tăng lên vì đơn vị này hứa hẹn ngoài bán hàng tươi họ còn muốn chế biến nhãn khô đóng hộp.

Bên cạnh mặt hàng trên, mới đây hợp tác xã chanh ở Đồng Tháp cũng sẽ xuất sản phẩm này sang Hàn Quốc khoảng 25 tấn chanh một tháng nếu chất lượng chanh đáp ứng yêu cầu của nhà nhập khẩu, như có kích cỡ đồng đều, trọng lượng khoảng 30-40gram một trái và không có tồn dư thuốc bảo vệ thực vật.

Trước đó, đoàn công tác của Công ty In Jae đã đến khảo sát vùng nguyên liệu trồng nhãn tại Châu Thành và tham quan vùng trồng chanh tại huyện Cao Lãnh để chuẩn bị việc nhập khẩu hai loại nông sản này.

Hiện Đồng Tháp có 50ha trồng chanh đạt tiêu chuẩn VietGAP, đạt sản lượng hơn 2.000 tấn chanh một năm.

Thi Hà

Thanh toán an toàn

Thông tin liên hệ

Hỗ trợ khách hàng (08h - 17h T2-T6)

CÔNG TY TNHH NÔNG TRANG ISLAND

ĐC: Bình Thuận 1, Hòa Ninh, Long Hồ, Vĩnh Long

ĐT: 0270.3503.282   Fax: 0270.3954.222

Email: info@caygiong.com

Danh hiệu "Doanh nghiệp vì Nhà nông"

do Bộ Nông nghiệp & PTNT trao tặng

Giỏ hàng (0)