Làm giàu lên từ sự giàu sang của Nhà nông

Phân bón & thuốc BVTV

 • Sử dụng phân bón trong mùa mưa
  Mùa mưa ở nước ta thường kéo dài từ tháng 5 đến tháng 10 hằng năm, đây là thời điểm SX vụ hè thu và thu đông. Do nhiều trở ngại về thời tiết, khí hậu nên năng suất 2 vụ này thường không được cao như vụ ĐX dẫn đến nông dân tăng cường sử dụng phân bón với mong muốn đem lại năng suất cao.
 • Phân bón cho thanh long
  Lịch sử chưa năm nào thanh long chính vụ lại được giá như năm nay. Các năm trước thì người trồng thường chỉ thu lợi nhuận ở vụ nghịch (chạy đèn), còn vụ chính từ tháng 3 - 9 thường chỉ phá huề.
 • Sử dụng phân bón hiệu quả
  Từ lâu các nhà khoa học đã khuyến cáo bón phân cho cây trồng phải đảm bảo 4 yêu cầu: Đúng lúc, đúng cách, đúng loại phân và đúng liều lượng; hay còn được gọi là phương pháp “4 đúng”.
 • Phân trùn quế -Vermicompost
  Bất cứ đơn vị trồng trọt nào cũng cần nguồn phân hữu cơ sạch để sản xuất ra những sản phẩm sạch và cho năng suất cao, bền vững; Phân trùn quế được đánh giá là nguồn phân sạch nhất, giàu dưỡng nhất và thích hợp nhất cho tất cả các loại cây trồng hiện nay.
 • Nuôi dơi lấy phân
  Con dơi, khi màn đêm buông xuống đàn dơi muỗi bay sành sạch, sáng lại nhìn lên đọt cây cao, cây dừa, thậm chí trong đọt cây chuối những chú dơi đeo bám đong đưa ngủ ngày, nhưng chúng là loài động vật hoang dã khó tính, thích sống tự do... nếu động, chúng sẽ bỏ đi. Vì vậy, người nuôi dơi phải biết khuyến dụ và bảo vệ chúng, không được bắt chúng trong chuồng nuôi, chuồng phải đặt ở cặp bờ kênh, mương để dơi uống nước.
 • Cải tạo vườn đồi từ tro thảo mộc và đất hun khói
  Hàng năm, cây trồng hút đi một lượng lớn chất dinh dưỡng của đất vườn, nhất là vườn tạp, vườn trồng xen gối nhiều loại cây. Bón phân hợp lý là biện pháp bồi hoàn độ màu mỡ cho đất vườn và cải tạo đất. Có thể dùng loại phân bón dân gian để cải tạo vườn tạp rất tốt, đó là sử dụng tro thảo mộc và đất hun khói, vừa có tác dụng cung cấp chất dinh dưỡng đất rất tốt, lại dễ làm, giá thành rẻ.
 • Trồng điên điển cải tạo đất
  Đặc tính và công dụng: Điên điển có tên khoa học là Sesbania aculata, thuộc họ đậu. Điên điển là loài cây hoang dại, dễ thích nghi với môi trường, có sức cạnh tranh mãnh liệt với sâu bệnh và cỏ dại nên có sức sống cao, sinh trưởng, phát triển mạnh trên nhiều loại đất, ở nhiều điều kiện sinh thái khác nhau, đặc biệt là vùng đất chua phèn, ngập nước Nam bộ.
 • Sử dụng thuốc bảo vệ thực vật dạng hạt
  Ở những nước nông nghiệp phát triển, thuốc bảo vệ thực vật dạng hạt chiếm tỉ trọng lớn trong các dạng thuốc được sử dụng.Một số ý được nêu lên sau đây cho thấy nên sử dụng thuốc bảo vệ thực vật dạng hạt trên một số đối tượng dịch hại
 • Phân tổng hợp và phân hỗn hợp
  Phân tổng hợp là các loại phân đã được sản xuất thông qua các phản ứng hoá học để tạo thành một thể phân bón gồm nhiều nguyên tố dinh dưỡng. Phân này còn được gọi là phân phức hợp. Phân hỗn hợp là các loại phân tạo được do quá trình trộn lẫn 2 hoặc nhiều loại phân đơn với nhau một cách cơ giới và đều đặn.
 • Đất phèn và việc bón cải tạo
  Đất phèn, đất chua phèn hay đất chua là các thuật ngữ khác nhau để chỉ loại đất có độ pH thấp, thường là từ 5,5 trở xuống. Có khi pH chỉ còn 3 hoặc 2. Thủ phạm chủ yếu trong đất phèn là nhôm (Al) và Sắt (Fe).

Trang 1 2

Thanh toán an toàn

Thông tin liên hệ

Hỗ trợ khách hàng (08h - 17h T2-T6)

CÔNG TY TNHH NÔNG TRANG ISLAND

ĐC: Bình Thuận 1, Hòa Ninh, Long Hồ, Vĩnh Long

ĐT: 0270.3503.282   Fax: 0270.3954.222

Email: info@caygiong.com

Danh hiệu "Doanh nghiệp vì Nhà nông"

do Bộ Nông nghiệp & PTNT trao tặng

Giỏ hàng (0)