Nhà cung cấp giống cây trồng chất lượng cao

Nhà nông cần biết

 • Cho chanh ra trái nghịch mùa
  Trong điều kiện bình thường của thời tiết Nam bộ cây chanh thường ra hoa đồng loạt từ tháng 11 đến tháng 1 âm lịch của năm sau và cho thu trái vào tháng 5 - 6 âm.
 • Để nhãn xuồng cơm vàng cho trái nhiều đợt
  Nếu để tự nhiên thì nhãn xuồng cơm vàng thường ra hoa vào tháng 2-3 và cho thu họach rộ vào khoảng tháng 7 âm lịch, vào thời điểm này nhãn xuồng cơm vàng thường bị đụng hàng với nhiều loại trái cây khác như nhãn long, nhãn tiêu huế, thanh long, chôm chôm, cam quýt đầu vụ... vì thế giá bán chỉ ở mức rất thấp.
 • Hạn chế cam quýt bị chết do úng nước
  Để hạn chế tác hại của ngập úng với cây cam quýt, các bạn có thể áp dụng kết hợp một số biện pháp sau:
 • Trị sâu đục thân cây bưởi
  Trị sâu đục thân cây bưởiSâu đục thân bưởi thường đục cành nhỏ trên tán lá đục dần vào cành lớn đến thân và có loại đục vòng quanh gốc ăn lớp vỏ, ngăn cản quá trình vận chuyển lưu thông dinh dưỡng và chất hữu cơ làm cây bị rối loạn trao đổi chất, tán lá héo xanh, héo vàng và có thể làm cho cây bị chết.
 • Kỹ thuật trồng chôm chôm
  Kỹ thuật trồng chôm chômChôm chôm (rambutan) là cây ra hoa nhiều, song tỉ lệ hoa thụ rất thấp, tỉ lệ quả chị từ 1 đến 3%. Sự thúi (hư) quả xảy ra nặng trong 3 tuần đầu khi thụ tinh và nhẹ hơn trước khi quả chín. Có lẽ nguyên nhân chính là thiếu dinh dưỡng (thiếu phân).
 • Kinh nghiệm ghép quả trên cây có múi
  Từ vài năm nay gia đình anh Nguyễn Văn Hoãn ở thôn Đức Nhuận, xã Dạ Trạch (Khoái Châu - Hưng Yên) đã thử nghiệm và ghép thành công trên diện rộng quả của các cây có múi lên các cây của chúng, chẳng những quả vẫn phát triển cho năng suất bình thường, chất lượng không hề thuyên giảm mà còn có phần ngon hơn.
 • Xử lý cam sành cho trái nghịch vụ
  Cam sành là loại trái cây đặc sản của huyện Tam Bình (Vĩnh Long). Cam sành Tam Bình ngon, ngọt thanh, ruột vàng, nhiều nước và thơm. Hiện nay, nhiều nhà vườn đã áp dụng các biện pháp kỹ thuật xử lý cây cho trái nghịch vụ, mang lại hiệu quả kinh tế cao.
 • Canh tác cam sành cho trái nghịch vụ
  Cam sành là loại trái cây đặc sản nổi tiếng của huyện Tam Bình (Vĩnh Long). Chất lượng cam sành Tam Bình hơn hẳn các địa phương khác về ngon, ngọt thanh, ruột vàng, nước nhiều và thơm. Mỗi năm, huyện Tam Bình cung cấp cho thị trường phía Bắc và Trung Quốc hàng ngàn tấn trái.
 • Kỹ thuật bao trái ổi đơn giản
  Thăm trang trại trồng ổi lê Đài Loan của gia đình anh Trần Tiến Hưng và chị Nguyễn Thị Huệ ở tổ 7, phường Phúc Lợi, quận Long Biên, TP. Hà Nội, Cận tôi ghi nhận một kinh nghiệm hay trong việc tận dụng các loại bao bì bảo quản hoa quả đã qua sử dụng để làm vật liệu bao trái cho ổi nhằm chống lại ruồi vàng đục quả, sâu bệnh hại quả ổi rất hiệu quả. Xin mách nước cho bà con:
 • Kỹ thuật trồng bưởi sạch
  Huyện Chainat, Thái Lan là một cùng trồng bưởi nổi tiếng với giống bưởi Khai Tang Kwa. Giống được người dân chọn lọc và trồng cách đây hơn 100 năm. Hàng năm lễ hội bưởi Chainat được tổ chức vào giữa tháng 8 và 9. Ông Seri Klamnoi, một nông giỏi ở trong vùng, rất say mê và tâm huyết với cây bưởi. Chính vì thế, ông đã chuyển 10,7 hécta từ trồng lúa sang trồng bưởi. Đến năm 1999, ông đã trồng được 2.500 cây bưởi Khao Tang Kwa. Trước khi quyết định chuyển đổi từ trồng lúa sang trồng bưởi, ông đã nghiên cứu rất kỹ phương pháp thâm canh cho bưởi để đạt được năng suất và chất lượng cao thông qua các tập san của các trường đại học, các viện nghiên cứu và các chuyên gia trong lĩnh vực nông nghiệp.

Trang 1 2

Thanh toán an toàn

Thông tin liên hệ

Hỗ trợ khách hàng (08h - 17h T2-T6)

CÔNG TY TNHH NÔNG TRANG ISLAND

ĐC: Bình Thuận 1, Hòa Ninh, Long Hồ, Vĩnh Long

ĐT: 0270.3503.282   Fax: 0270.3954.222

Email: info@caygiong.com

Danh hiệu "Doanh nghiệp vì Nhà nông"

do Bộ Nông nghiệp & PTNT trao tặng

Giỏ hàng (0)