Nhà cung cấp giống cây trồng chất lượng cao

Bệnh hại cây trồng

Xem tiếp

Phân bón & thuốc BVTV

 • Sử dụng phân bón trong mùa mưa
  Mùa mưa ở nước ta thường kéo dài từ tháng 5 đến tháng 10 hằng năm, đây là thời điểm SX vụ hè thu và thu đông. Do nhiều trở ngại về thời tiết, khí hậu nên năng suất 2 vụ này thường không được cao như vụ ĐX dẫn đến nông dân tăng cường sử dụng phân bón với mong muốn đem lại năng suất cao.
 • Phân bón cho thanh long
  Lịch sử chưa năm nào thanh long chính vụ lại được giá như năm nay. Các năm trước thì người trồng thường chỉ thu lợi nhuận ở vụ nghịch (chạy đèn), còn vụ chính từ tháng 3 - 9 thường chỉ phá huề.
 • Sử dụng phân bón hiệu quả
  Từ lâu các nhà khoa học đã khuyến cáo bón phân cho cây trồng phải đảm bảo 4 yêu cầu: Đúng lúc, đúng cách, đúng loại phân và đúng liều lượng; hay còn được gọi là phương pháp “4 đúng”.
 • Phân trùn quế -Vermicompost
  Bất cứ đơn vị trồng trọt nào cũng cần nguồn phân hữu cơ sạch để sản xuất ra những sản phẩm sạch và cho năng suất cao, bền vững; Phân trùn quế được đánh giá là nguồn phân sạch nhất, giàu dưỡng nhất và thích hợp nhất cho tất cả các loại cây trồng hiện nay.
 • Nuôi dơi lấy phân
  Con dơi, khi màn đêm buông xuống đàn dơi muỗi bay sành sạch, sáng lại nhìn lên đọt cây cao, cây dừa, thậm chí trong đọt cây chuối những chú dơi đeo bám đong đưa ngủ ngày, nhưng chúng là loài động vật hoang dã khó tính, thích sống tự do... nếu động, chúng sẽ bỏ đi. Vì vậy, người nuôi dơi phải biết khuyến dụ và bảo vệ chúng, không được bắt chúng trong chuồng nuôi, chuồng phải đặt ở cặp bờ kênh, mương để dơi uống nước.

Xem tiếp

Cây ăn quả

 • Chanh rụng trái do đâu?
  Vườn chanh của tôi ra trái non vài ngày sau đó chuyển sang vàng rồi rụng. Không biết lý do gì làm chanh rụng non như vậy. Nhờ Bạn Nhà nông hướng dẫn khắc phục.
 • Kỹ thuật chăm sóc cây vú sữa ghép
  Dùng rơm tủ gốc để giữ ẩm và hạn chế cỏ dại. Làm cỏ để tránh sự cạnh tranh dinh dưỡng, nên cắt bớt cỏ trong vườn, hạn chế dùng thuốc diệt cỏ trong vườn cây ăn trái.
 • Thiết kế vườn cây ăn quả
  Hiện chưa có một điều tra đánh giá nào về sự thiệt hại cho nền kinh tế, cho hộ nông dân khi cứ diễn mãi điệp khúc trồng - chặt nhưng nông dân chẳng lẽ lại sai, khi mà mảnh vườn là nguồn sống của họ.
 • Chăm sóc cây ăn trái sau thu hoạch
  Cây muốn có năng suất thì diện tích lá phải lớn và giảm thiểu được việc các lá che lẫn nhau, muốn vậy phải bằng mọi cách kích thích cây ra chồi, lá mới mà tạo cành tỉa tán là cách làm không thể thiếu, tuy nhiên với mỗi loại cây, tuổi cây nên có các cách tỉa cành tạo tán phù hợp.
 • Phương pháp để ổi cho nhiều trái
  Để khai thác tiềm năng của cây ổi, nhiều nhà vườn ở Nam Bộ đã trồng ổi theo hướng tập trung chuyên canh trên diện rộng. Để thu được hiệu quả kinh tế cao họ đã áp dụng nhiều biện pháp, trong đó có việc đốn, tỉa, tạo tán, bấm đọt... cho cây thường xuyên.

Xem tiếp

Nhà nông cần biết

 • Cho chanh ra trái nghịch mùa
  Trong điều kiện bình thường của thời tiết Nam bộ cây chanh thường ra hoa đồng loạt từ tháng 11 đến tháng 1 âm lịch của năm sau và cho thu trái vào tháng 5 - 6 âm.
 • Để nhãn xuồng cơm vàng cho trái nhiều đợt
  Nếu để tự nhiên thì nhãn xuồng cơm vàng thường ra hoa vào tháng 2-3 và cho thu họach rộ vào khoảng tháng 7 âm lịch, vào thời điểm này nhãn xuồng cơm vàng thường bị đụng hàng với nhiều loại trái cây khác như nhãn long, nhãn tiêu huế, thanh long, chôm chôm, cam quýt đầu vụ... vì thế giá bán chỉ ở mức rất thấp.
 • Hạn chế cam quýt bị chết do úng nước
  Để hạn chế tác hại của ngập úng với cây cam quýt, các bạn có thể áp dụng kết hợp một số biện pháp sau:
 • Trị sâu đục thân cây bưởi
  Trị sâu đục thân cây bưởiSâu đục thân bưởi thường đục cành nhỏ trên tán lá đục dần vào cành lớn đến thân và có loại đục vòng quanh gốc ăn lớp vỏ, ngăn cản quá trình vận chuyển lưu thông dinh dưỡng và chất hữu cơ làm cây bị rối loạn trao đổi chất, tán lá héo xanh, héo vàng và có thể làm cho cây bị chết.
 • Kỹ thuật trồng chôm chôm
  Kỹ thuật trồng chôm chômChôm chôm (rambutan) là cây ra hoa nhiều, song tỉ lệ hoa thụ rất thấp, tỉ lệ quả chị từ 1 đến 3%. Sự thúi (hư) quả xảy ra nặng trong 3 tuần đầu khi thụ tinh và nhẹ hơn trước khi quả chín. Có lẽ nguyên nhân chính là thiếu dinh dưỡng (thiếu phân).

Xem tiếp

Thanh toán an toàn

Thông tin liên hệ

Hỗ trợ khách hàng (08h - 17h T2-T6)

CÔNG TY TNHH NÔNG TRANG ISLAND

ĐC: Bình Thuận 1, Hòa Ninh, Long Hồ, Vĩnh Long

ĐT: 0270.3503.282   Fax: 0270.3954.222

Email: info@caygiong.com

Danh hiệu "Doanh nghiệp vì Nhà nông"

do Bộ Nông nghiệp & PTNT trao tặng

Giỏ hàng (0)