Nhà cung cấp giống cây trồng chất lượng cao

Mít Changai

Giá bán: 22,000 VNDĐơn vị tính: cây
Số lượng: Trọng lượng: 1Kg/cây
Đặt hàngTHÔNG TIN SẢN PHẨM

Tên khoa học: Artocarpus heterophyllus

Nguồn gốc sản phẩm: do Công ty TNHH Nông trang Island sưu tập và sản xuất.

 

ĐẶC TÍNH SINH THÁI

Mít cao sản là những giống vượt trội không những về năng suất, chất lượng mà còn ở tính thích nghi rộng ở nhiều vùng sinh thái. Nó trồng được ở vùng đất nghèo dinh dưỡng và điều kiện khí hậu khắc nghiệt. Chỉ trừ vùng đất ngập úng, quá phèn hay mặn. Công dụng của Mít có tính chuyên biệt hóa, nên tùy thị trường mục tiêu nhà đầu tư quan tâm đến các giống khác nhau.

Cây cho trái sau 1 năm trồng.

Giống có tính chống chịu tốt với nhiều loại sâu bệnh.

Trọng lượng bình quân 10 ký/trái.

Năng suất cao 80- 90 tấn/ha.

Chất lượng ngon

Sản phẩm có thể tồn trử lâu hay vận chuyển xa, thích hợp với ăn tươi và đóng hộp. Do đặc tính tán cây nhỏ gọn, thời gian cho trái nhanh nên được trồng xen trong vườn Mít Nghệ Cao sản M99I hay Mít Viên linh giúp đem lại hiệu quả kinh tế cao trên cùng đơn vị diện tích. 

 

CÔNG DỤNG

Làm thuốc: Thân lá, rễ, trái non.  

Chưa chín, cả xơ, hạt làm dưa chua, chiên, nấu soup. Khi chín để ăn tươi, làm nguyên liệu chế biến rượu kẹo, mứt, sấy chân không (chip), đóng hộp…  để bảo quản tồn trữ giúp tăng thêm giá trị sản phẩm.

Phụ phẩm dùng để chăn nuôi trâu, bò, dê, thỏ, hươu, nai, cá,...

Cây già, năng suất kém có thể khai thác gỗ. Lõi gỗ Mít rất có giá trị vì nhẹ, mịn, rắn chắc, không bị mối mọt phá hại, màu vàng tươi có hệ số co dãn thấp nên được dùng làm nguyên liệu chế biến hàng mĩ nghệ cao cấp như: tượng ảnh, phù điêu, tranh sơn mài,...

 

CHỈ TIÊU NĂNG SUẤT - CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM

Tiêu chuẩn sản xuất: TCCS 12:2011/CGNTIS

Tỉ lệ đồng đều ≥95%.

Quy trình sản xuất: Nguyên liệu nhân giống thu từ  vườn cây đầu dòng.

Cự ly trồng: 7x7m (trồng xen: 8x8m)

Năng suất: trồng thuần 50-60 tấn/năm;  trồng xen kết hợp với Mít nghệ Cao sản M99I đạt trên 100 tấn/ha.

 

LỢI ÍCH KINH TẾ - XÃ HỘI

Hiệu quả kinh tế rất cao: Doanh thu bình quân 600 triệu/năm.

Lợi ít xã hội

Chuyên canh cây Mít cao sản có thể hình thành một tổ hợp kinh tế khép kín quy mô nhỏ hay vừa, sẽ thu hút được nhiều lao động trong trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản hay chế biến các sản phẩm từ Mít và góp phần giải quyết việc làm cho nhiều lao động và đưa công nghệ tiên tiến về với nông thôn.

Hiện nay tình hình an ninh lương thực bị de dọa bởi sự biến đổi thời tiết, sự gia tăng dịch hại và sự phát triển mạnh mẻ của ngành công nghiệp làm sụt giảm sản lượng lương thực, nguy cơ đói một số vùng là việc có thật. Trước tình thế nghiêm trọng đó, cây Mít cao sản là ngườì lính xung kích cứu tinh sự khủng hoảng an ninh lương thực.

Dùng các sản phẩm từ Mít để thay thế các loại trái cây nhập nội không rõ nguồn gốc, ngoài tầm kiểm soát của cơ quan chức năng, thì sức khỏe người tiêu dùng sẽ được đảm bảo và ngành y tế cũng tiết kiệm được những khoảng tiền lớn để điều trị những chứng nhiễm độc cấp tính hay mãn tính

Bảo vệ môi trường

Mít có tốc độ sinh trưởng nhanh, tán rộng, xum xuê, rễ cọc ăn sâu và rễ bàng lan rộng dày đặc nên quanh năm xanh tốt, sống lâu, chịu hạn. Trồng Mít để chống xói mòn, che chắn gíó bão, nên ảnh hưởng tốt cho môi trường.

Sản phẩm từ Mít được xem là sạch vì không phải dùng nhiều phân hóa học và thuốc bảo vệ thực. Chuyên canh cây Mít không gây ô nhiễm môi trường, sức khỏe của công nhân được đảm bảo hơn, người tiêu dùng rất an tâm vì trong sản phẩm của Mít không có mặt các độc chất gây hại. 

Bản công bố tiêu chuẩn TCCS 12:2011/CGNTIS

Tiêu chuẩn số hiệu TCCS 12:2011/CGNTIS

Giấy chứng nhận cây đầu dòng

Giấy chứng nhận vườn cây đầu dòng

Sản phẩm cùng loại

Thanh toán an toàn

Thông tin liên hệ

Hỗ trợ khách hàng (08h - 17h T2-T6)

CÔNG TY TNHH NÔNG TRANG ISLAND

ĐC: Bình Thuận 1, Hòa Ninh, Long Hồ, Vĩnh Long

ĐT: 0270.3503.282   Fax: 0270.3954.222

Email: info@caygiong.com

Danh hiệu "Doanh nghiệp vì Nhà nông"

do Bộ Nông nghiệp & PTNT trao tặng

Giỏ hàng (0)